Khoá học producer Cần Thơ chuyên nghiệp tại Vibe Music

KHÓA HỌC PRODUCER CẦN THƠ – VIBE

Bạn là người đam mê âm nhạc? Bạn muốn trở thành người nghệ sĩ toàn diện, sản xuất và chơi nhạc riêng của mình ? Bạn đang suy nghĩ không biết làm thế nào để bắt đầu với đam mê của mình?

 

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của các bạn trẻ Cần Thơ, Trung tâm Âm nhạc Vibe đã quyết định mở khóa học producer Cần Thơ. Đây là khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức, kĩ năng cần thiết để có thể tự thực hành, thể hiện những ý tưởng âm nhạc của mình qua những tác phẩm tự mình sản xuất nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ sản xuất âm nhạc. Còn chần chừ gì bạn không tự biến ước mơ sản xuất âm nhạc của mình thành hiện thực, Trung tâm Âm nhạc Vibe luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu.

 

Khi đến với Trung tâm âm nhạc Vibe, các bạn học viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình theo quốc tế cùng với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và tận tình. Vibe sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để tất cả các bạn học viên có cơ hội phát triển.

 

Học viên sẽ được đào tạo những gì?

 

Học viên sẽ được giảng dạy những kiến thức âm nhạc cơ bản bao gồm nhạc lý, đọc và viết nốt nhạc, hiểu biết về các loại nhạc cụ. Bên cạnh đó học viên cũng sẽ được trang bị những kiến thức đặc thù của một nhạc sĩ sản xuất: các thuộc tính của âm thanh và dòng tín hiệu (signal flow), cách hòa âm phối khí cho tác phẩm, kĩ thuật sử dụng những thiết bị âm thanh được dùng trong quá trình sản xuất âm nhạc cũng như kĩ năng sử dụng phần mềm kết hợp thiết bị để thu âm, phối nhạc trên máy tính.

 

Khung chương trình đào tạo producer tại Cần Thơ ?

 

Thời gian của khóa học Producer tại Cần Thơ bao gồm 80 buổi học (xấp xỉ 10 tháng) với lịch học là 2 buổi/ tuần với giá học phí là 8.500.000 đ toàn khóa. Lộ trình học được chia thành 3 giai đoạn và 1 bài kiểm tra cuối khóa (Final Project)

 

1/ Giai đoạn I: Âm nhạc cơ bản (03 tháng):

 

Nhạc lý: Các thuộc tính cơ bản của âm nhạc, khuôn, khóa, cao độ, trường độ, dấu hóa, giọng, nhịp, bậc, quãng, hợp âm.

Kí xướng âm: Hướng dẫn, củng cố khả năng đọc và ghi giai điệu, tiết tấu ở cả 2 dạng: ghi nhạc truyền thống (Solfege) và giao diện bàn phím Piano (Piano Roll) trên máy tính . Tăng cường khả năng thể hiện giai điệu, tiết tấu trên máy tính.

Phần mềm: Làm quen với phần mềm, thực hành ghi tiết tấu, giai điệu trên máy tính với công cụ Piano roll trong phần mềm FL Studio 12

 

2/ Giai đoạn II: Âm nhạc nâng cao (03 tháng)

 

Tính năng nhạc cụ: Giới thiệu về các loại nhạc cụ ở các khía cạnh: cấu tạo, âm sắc, tính năng trong bản phối, lịch sử,… Bao gồm: Piano (Acoustic & electric); Guitar & bass; Bộ Dây (Strings); Bộ Gỗ (Woodwinds); Bộ Đồng (Brass) & Saxophone; Organ; Accordion & harmonica; Choir; Bộ Gõ định âm (Mallets); Drum; Nhạc cụ các dân tộc (Ethnic), bao gồm NCDT Việt Nam; Synthesizer; Sound effect.

– Hòa Âm – Phối khí nhạc nhẹ: Khái quát về thực hành hòa âm bốn bè, cách đặt hợp âm cho giai điệu. Nắm được cấu trúc, cách xây dựng bản phối của các dòng nhạc, thể loại khác nhau đang phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới: từ Pop, Ballad, Jazz cho đến Latin, Rock, Dance v.v…

 

3/ Giai đoạn III: Kỹ thuật sản xuất (03 tháng)

 

Âm thanh và Tín hiệu (Sound and Signal Flow): Bắt đầu với một số nền tảng về bản chất của âm thanh và cách chúng ta cảm nhận nó. Xem xét các nhân tố cần thiết để ghi lại âm thanh vào máy tính, qua đó HV hiểu về các các thiết bị âm thanh sử dụng trong quá trình sản xuất âm nhạc. Với các chủ đề: Sự truyền âm (Propagation); Âm lượng (Amplitude); Tần số (Frequency); “Ảnh hóa” âm thanh (Visualizing Sound); Tổng quan các kết nối (Connections Overview); Microphone (Phân loại, Đáp tần, Định hướng, cách lắp đặt..); Mức âm lượng, Gain; Các loại cáp (Cables); Card âm thanh (Interface); Kết nối mic và gain; Chuyển đổi từ Analog sang Digital; Pickup Connections; The Digital Audio Workstation (DAW).

 

Mixer: Tìm hiểu về tính năng cơ bản của cả bàn mix cơ và mixer trên phần mềm, bao gồm: Volume, Pan, Mute, Solo, Bus, Inserts, Sends và Submix.

 

– Các loại effect: Nắm được chức năng của các loại effect (fx) trong mixing, biên tập âm thanh hay các khâu khác trong quá trình sản xuất.

 

Chuyên sâu sử dụng phần mềm (DAW): Công cụ biên tập âm thanh phổ biến, DAW là một phần mềm lưu giữ và sắp xếp tất cả chi tiết trong một dự án sản xuất âm nhạc. Phần mềm DAW được sử dụng trong giảng dạy chính ở Vibe là FruityLoops (FL) Studio.

 

4/ Final project (01 tháng)

 

Thực hành tạo ra một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh và thuyết minh được các công đoạn, thủ pháp, kĩ thuật đã sử dụng trong sản phẩm. Chủ đề của sản phẩm do giảng viên đưa ra, dựa vào năng lực thực tế của học viên hoặc do học viên chọn dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

 

Bạn đã sẵn sàng trở thành một nhà sản xuất âm nhạc chưa? Và bạn đang ở Cần Thơ hãy đến với Trung tâm Âm nhạc Vibe – khoá học producer Cần Thơ nơi biến ước mơ âm nhạc của bạn thành hiện thực.

 

Công ty Âm Nhạc Vibe

 

  •  Trụ sở: 608 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ
  • Cơ sở 1: 174C, Lê Bình, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
  • SĐT: 02923 820 828 hoặc 02923 820 827
  • Email: vibecantho@gmail.com

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *