NHỮNG KỸ NĂNG MÀ CHÚNG TA SẼ HỌC ĐƯỢC KHI CHƠI NHẠC

Chắc hẳn khi các bạn chơi nhạc cụ là vì đam mê và niềm yêu thích say sưa với âm nhạc, nhưng bất ngờ hơn là có một điều khi học nhạc cụ chúng ta sẽ được lĩnh hội được một số kỹ năng khác theo năm tháng mà bạn không hề hay biết, và có thể áp dụng được trong cả những lĩnh vực khác đấy. Dù bạn có là dân chuyên nghiệp hay chơi nhạc chỉ để giải trí, bạn sẽ có được nhiều hơn bạn tưởng đấy nhé.

 

Đăng bởi Thành Thiện, 21h00 04/09/2019

 

“Chơi sai một nốt chẳng hề gì. Chơi thiếu đam mê mới đáng trách.” – Ludwig Van Beethoven

 

 

Giúp bạn ghi nhớ tốt hơn

 

Học chơi một nhạc cụ mới giúp tăng cường trí nhớ…..

 

Violin với âm thanh réo rắt, du dương chạm đến cả lòng người…

 

 

Những nghiên cứu cho thấy khi bạn chơi đàn guitar, piano, violin, sáo,… các loại nhạc cụ và có liên quan đến thính giác  thì việc này cũng giúp tăng cường trí nhớ của bạn và giúp bảo vệ trí nhớ khỏi sự lão hóa đấy nhé. Việc tập luyện âm nhạc sẽ giúp não bộ được tái tổ chức và có nhiều khoảng trống để ghi nhớ hơn. Một bài viết trong tờ Psychology Today đã trích dẫn tái tổ chức bộ não và củng cố các dây thần kinh nhận biết âm thanh, nhằm chống lại sự mất thính giác tự nhiên giúp não bộ làm việc và tăng cường khả năng cảm âm đồng thời cải thiện trí nhớ. Một nghiên cứu cho thấy các nhạc sĩ luôn có khả năng ghi nhớ nhiều từ vựng trong tiếng anh.

 

 

Ngoài ra, việc chơi nhạc trong một dàn nhạc nhiều người sẽ giúp tăng cường khả năng tập trung của não bộ, rền luyện được đức tính kiên trì, bền bỉ và nhẫn nại bởi chúng ta phải chơi đúng phần nhạc, chính xác, nhuần nhuyễn. Điều này rất có lợi và giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng học hỏi của mình

.

Thiền định và tập trung

 

Sự giao thoa giữa tâm hồn và âm nhạc giúp bạn biết cách tập trung và thư giãn….

 

Đôi khi chơi nhạc, bạn thấy mình cực kỳ tập trung. Chẳng hạn như việc bạn đặt số ngón tay đúng cho một đoạn chạy nốt thật dài, hay chỉ cần nghe một đoạn nhạc mà bạn có thể phân tích ra các lớp âm thanh. Sự tập trung này cũng giống như khi bạn đang tập yoga hay các loại thiền định khác.

Theo cách này, chơi nhạc sẽ đem đến sự thư giãn giống như việc bạn nhắm mắt lại và quên hết mọi thứ. Không chỉ với âm nhạc, kỹ năng này có thể được áp dụng vào các công việc khác. Hơn nữa, tập trung và thư giãn còn giúp mang lại cho bạn hiệu suất làm việc tốt hơn.

 

Tự tin hơn

 

Tư tin khiến bạn đặc biệt hơn, phát triển kỹ năng xã hội….

 

Tư tin khiến bạn đặc biệt hơn

 

Lựa chọn học  học âm nhạc có thể giúp bạn tự tin giúp bạn kết nối và được gặp gỡ nhiều người hơn. Một khi bạn biết rằng bạn có thể giỏi trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như âm nhạc, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân, với trẻ em âm nhạc còn có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội, các kỹ năng giao tiếp hòa đồng với bạn bè và đám đông.

 

 

Hòa đồng và phát triển kỹ năng xã hội

 

Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng, nhạc sĩ và đạo diễn âm nhạc đã quan sát ảnh hưởng của âm nhạc đến kỹ năng xã hội của trẻ. “Về xã hội, con người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với những người khác, cách làm việc trong một đội, cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật”

Elizabeth Dotson – Westphalen, một giáo viên âm nhạc và biểu diễn, đã phát hiện ra rằng âm nhạc đã giúp nhiều học sinh phát triển sự tự tin.

 

Công ty Âm Nhạc Vibe

 

 

 

1 thought on “NHỮNG KỸ NĂNG MÀ CHÚNG TA SẼ HỌC ĐƯỢC KHI CHƠI NHẠC”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *