PRODUCER – SẢN XUẤT ÂM NHẠC

PRODUCER – SẢN XUẤT ÂM NHẠC

Bạn có muốn thể hiện ý tưởng âm nhạc của mình cho những người xung quanh? Hãy SẢN XUẤT nó!
.
.
.Tự biến ý tưởng âm nhạc của mình thành hiện thực
 • Đây là khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức, kĩ năng cần thiết để có thể tự thực hành, thể hiện những ý tưởng âm nhạc của mình qua những tác phẩm tự mình sản xuất nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ sản xuất âm nhạc.

 

Có gì trong khóa học này?
 • Học viên sẽ được giảng dạy những kiến thức âm nhạc cơ bản bao gồm nhạc lý, đọc và viết nốt nhạc, hiểu biết về các loại nhạc cụ. Bên cạnh đó học viên cũng sẽ được trang bị những kiến thức đặc thù của một nhạc sĩ sản xuất: các thuộc tính của âm thanh và dòng tín hiệu (signal flow), cách hòa âm phối khí cho tác phẩm, kĩ thuật sử dụng những thiết bị âm thanh được dùng trong quá trình sản xuất âm nhạc cũng như kĩ năng sử dụng phần mềm kết hợp thiết bị để thu âm, phối nhạc trên máy tính.

 

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH: 
 • Thời gian đào tạo: 3 tháng.
 • Thời gian học: 3 buổi/tuần.
 • Học phí từ 3.500.000 cho khóa 1
 • Chia ra 3 giai đoạn và bài kiểm tra cuối khóa (Final project):

 

1/ Giai đoạn I: Âm nhạc cơ bản :

 • Nhạc lý: Các thuộc tính cơ bản của âm nhạc, khuôn, khóa, cao độ, trường độ, dấu hóa, giọng, nhịp, bậc, quãng, hợp âm.
 • Kí xướng âm: Hướng dẫn, củng cố khả năng đọc và ghi giai điệu, tiết tấu ở cả 2 dạng: ghi nhạc truyền thống (Solfege) và giao diện bàn phím Piano (Piano Roll) trên máy tính . Tăng cường khả năng thể hiện giai điệu, tiết tấu trên máy tính.
 • Phần mềm: Làm quen với phần mềm, thực hành ghi tiết tấu, giai điệu trên máy tính với công cụ Piano roll trong phần mềm FL Studio 12

 

 

FL Studio 12, phần mềm được sử dụng chính trong khóa Sản xuất Âm nhạc tại Vibe.

 

2/ Giai đoạn II: Âm nhạc nâng cao 

 • Tính năng nhạc cụGiới thiệu về các loại nhạc cụ ở các khía cạnh: cấu tạo, âm sắc, tính năng trong bản phối, lịch sử v.v…
  Bao gồm: 
  Piano (Acoustic & electric); Guitar & bass; Bộ Dây (Strings); Bộ Gỗ (Woodwinds); Bộ Đồng (Brass) & Saxophone; Organ; Accordion & harmonica; Choir; Bộ Gõ định âm (Mallets); Drum; Nhạc cụ các dân tộc (Ethnic), bao gồm NCDT Việt Nam; Synthesizer; Sound effect.

 

 

Bạn kể tên được những nhạc cụ nào trong hình này, và thể loại âm nhạc nào sẽ sử dụng “đội hình” này?

 

 

 

Hòa Âm – Phối khí nhạc nhẹ: Khái quát về thực hành hòa âm bốn bè, cách đặt hợp âm cho giai điệu. Nắm được cấu trúc, cách xây dựng bản phối của các dòng nhạc, thể loại khác nhau đang phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới: từ Pop, Ballad, Jazz cho đến Latin, Rock, Dance v.v…

 

3/ Giai đoạn III: Kỹ thuật sản xuất 

 • Âm thanh và Tín hiệu (Sound and Signal Flow)Bắt đầu với một số nền tảng về bản chất của âm thanh và cách chúng ta cảm nhận nó. Xem xét các nhân tố cần thiết để ghi lại âm thanh vào máy tính, qua đó HV hiểu về các các thiết bị âm thanh sử dụng trong quá trình sản xuất âm nhạc. Với các chủ đề: Sự truyền âm (Propagation); Âm lượng (Amplitude); Tần số (Frequency); “Ảnh hóa” âm thanh (Visualizing Sound); Tổng quan các kết nối (Connections Overview); Microphone (Phân loại, Đáp tần, Định hướng, cách lắp đặt..); Mức âm lượng, Gain; Các loại cáp (Cables); Card âm thanh (Interface); Kết nối mic và gain; Chuyển đổi từ Analog sang Digital; Pickup Connections; The Digital Audio Workstation (DAW).
 • Mixer: Tìm hiểu về tính năng cơ bản của cả bàn mix cơ và mixer trên phần mềm, bao gồm: Volume, Pan, Mute, Solo, Bus, Inserts, Sends và Submix.
 • Các loại effect: Nắm được chức năng của các loại effect (fx) trong mixing, biên tập âm thanh hay các khâu khác trong quá trình sản xuất.

 

                                                  

Hiểu về nguyên lí, tính năng và công dụng của các trang thiết bị âm thanh là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất âm nhac.

 

 • Chuyên sâu sử dụng phần mềm (DAW)Công cụ biên tập âm thanh phổ biến, DAW là một phần mềm lưu giữ và sắp xếp tất cả chi tiết trong một dự án sản xuất âm nhạc. Phần mềm DAW được sử dụng trong giảng dạy chính ở Vibe là FruityLoops (FL) Studio.

4/ Final project 

 • Thực hành tạo ra một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh và thuyết minh được các công đoạn, thủ pháp, kĩ thuật đã sử dụng trong sản phẩm. Chủ đề của sản phẩm do giảng viên đưa ra, dựa vào năng lực thực tế của học viên hoặc do học viên chọn dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Bạn đã sẵn sàng cho vị trí của một nhà sản xuất âm nhạc? (ảnh minh họa)

Giai điệu nào đang BÙNG CHÁY bên trong bạn? Hãy đến VIBE để biến nó thành hiện thực!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *