THÁNG 6: HÀNH TRÌNH LAN TỎA ÂM NHẠC THÍNH PHÒNG

THÁNG 6: HÀNH TRÌNH LAN TỎA ÂM NHẠC THÍNH PHÒNG

 

       Như sứ mệnh ban đầu được đặt ra của Vibe đó là lan tỏa và phát triển âm nhạc trên vùng đất mẹ Cần Thơ, đặc biệt âm nhạc thính phòng, thứ âm nhạc có thanh âm tinh tế, cầu kỳ đòi hỏi sự xử lý khéo léo của người chơi mà còn đòi hỏi người nghe cần phải thật sự tập trung lắng nghe. Bởi sự cầu kỳ và chỉnh chu trong từng chi tiết, khâu xử lý, và chuẩn bị nhạc thính phòng còn khá mới lạ và khó tiếp cận đối với người Cần Thơ so với các tỉnh bạn và thêm nhiều lý do khách quan.

 

     Sau thời gian cả nước đóng băng bởi sự ảnh hưởng của dịch Corona, Vibe chính thức trở lại bùng nổ với chuỗi sự kiện trong tháng 6. Được tổ chức trong khuôn khổ nhà Vibe và sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời, hành trình  âm nhạc gồm chuỗi sự kiện vào chủ nhật mỗi tuần của tháng 6: “Buổi hòa nhạc trao bằng ABRSM”, “Vibe và Những Người bạn”, và cuối cùng là đêm nhạc “Hòa nhạc và giới thiệu các khóa học”  là 3 đêm nhạc được đầu tư với sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước trên khán phòng Cánh Nâu cafe.

 

 

      Buổi Hòa nhạc trao bằng ABRSM: Một sự kiện vô cùng đặc biệt Vibe tổ chức để chúc mừng các nhạc sinh đã hoàn thành cuộc khảo thí kỹ năng âm nhạc ABRSM – Chứng chỉ âm nhạc của Hiệp hội các trường âm Nhạc Hoàng gia Anh (The Associated Board of the Royal Schools of Music) vừa qua. và khích lệ tinh thần cũng như ra mắt dàn Vibe ensemble của nhà vibe, tạo sân chơi cho các nhạc sinh có cơ hội biểu diễn trước nhiều khác giả: sự kiện diên ra với sự tham dự hơn 100 người.

 

( Buổi trao bằng ABRSM 7.6.2020 )

 

( Buổi trao bằng ABRSM 7.6.2020 )

 

( Vibe ensemble )

 

    Vibe và những người bạn: diễn ra với dàn khách mời tài năng Guitarist Nguyễn Dương, Violinist Cellainu đưa khán giả đến với bữa tiệc âm nhạc đặc sắc, cũng như khám phá thêm được lịch sử, hoàn cảnh ra đời của từng tác phẩm mình được nghe từ cổ điển đến nhạc hiện đại qua sự biểu diễn tinh tế của các nghệ sĩ.

 

( Ảnh giao lưu Vibe và khách mời 14.6.2020 )

 

( Dual Pianist Trương Nhật Minh và Violinist Cellainu 14.6.2020 )

 

( Vibe và những người bạn 14.6.2020 )

 

    Hòa nhạc và giới thiệu các khóa học: Với sự tham gia của Ths âm nhạc, Giảng viên Piano Nguyễn Thúy Uyển cùng dàn khách mời đặc biệt bên cạnh buổi biểu diễn là buổi trò chuyện và trao đổi với khán giả phụ huynh quan tâm về các vấn đề liên quan đến học nhạc và tư duy học nhạc.

 

( Trio pianist Nguyễn Thúy Uyển và khách mời 21.6.2020 )

 

(Giám đốc Lê Khoa Đăng và dàn khách mời 21.6.2020)

 

    Khán giả của đêm nhạc được tiếp cận thưởng thức những tác phẩm vô cùng đặc sắc được chuẩn bị tỉ mỉ, cùng không gian ấm áp và buổi tiệc teabreak ngọt ngào được Vibe chuẩn bị trước.

 

Với danh mục tác phẩm mới lạ, đặc sắc, chuyến hành trình lan tỏa âm nhạc là bữa tiệc âm nhạc đặc biệt đáng nhớ trong nững ngày mưa của tháng 6 của công chúng yêu nhạc cổ điển, cũng như khán giả quan tâm âm nhạc được tiếp cận âm nhạc thính phòng.

 

     Cùng điểm lại hình ảnh sự kiện vừa qua tại nhà Vibe:

   

 

 

 

       

      Cuối cùng kết thúc chuỗi sự kiện đêm hòa nhạc Vibe thật sự cảm ơn sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời:

  • Guitarist: NGUYỄN DƯƠNG
  • Violinist: CELLAINLU, HUỲNH TỔ HIỀN, SABINE MINGOT BUHRING
  • Guitar ensemble: VIBE ENSEMBLE
  • Pianist: TRƯƠNG NHẬT MINH, LÊ HOÀNG HUY
  • Đội ngũ nhân sự Vibe

Ngoài ra xin gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh, dàn khách mời đặc biệt sự hợp tác của đơn vị Cánh Nâu cà phê.

 

HỨA HẸN HÀNH TRÌNH LAN TỎA ÂM NHẠC SẼ CÀNG MẠNH MẼ TẠI CẦN THƠ.

CẢM ƠN SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA TẤT CẢ CÁC BẠN

 

 

TRÀ MY

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *